Thị trường smartphone Q3/2018: Huawei tiếp tục vượt mặt Apple, giữ vị trí nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới và đứng sau Samsung

Vào Q2/2018, Huawei lần đầu tiên vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Theo báo cáo của IDC, Huawei đã chứng minh rằng kết quả Q2 không phải là sự may mắn nhất thời.

Một lần nữa, Huawei tiếp tục vượt mặt Apple để giữ vững vị trí số 2 của mình. Trong khi đó, Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới. Thị trường smartphone toàn cầu cũng có một số chuyển biến.

Huawai
Huawai

IDC cho biết, các nhà sản xuất smartphone toàn cầu đã bán ra tổng cộng 355,2 triệu chiếc smartphone trong Q3/2018. Doanh số smartphone toàn cầu đã sụt giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung vẫn duy trì vị trí số 1, tuy nhiên có thể thấy doanh số smartphone Q3/2018 đã sụt giảm so với Q3/2017. Bên cạnh đó, thị phần của Samsung cũng sụt giảm từ 22,1% xuống còn 20,3%.

Số liệu thống kê
Số liệu thống kê

Trong khi đó, Huawei tăng trưởng vượt bậc 32,9%, một con số vô cùng ấn tượng. Thị phần của Huawei trên toàn cầu cũng tăng từ 10,4% lên 14,6%. Những chiếc smartphone mới ra mắt gần đây của Huawei là P20/P20 Pro và Mate 20/ Mate 20 Pro đều được đánh giá rất cao.

Doanh số iPhone của Apple gần như không thay đổi mấy, từ 46,7 triệu chiếc lên 46,9 triệu chiếc. Tuy nhiên tính đến thời điểm báo cáo này công bố, iPhone XR vẫn chưa được bán ra trên thị trường. Chiếc iPhone “giá rẻ” này được kỳ vọng sẽ giúp Apple tăng trưởng doanh số mạnh hơn cả iPhone Xs và Xs Max.

Xiaomi tăng trưởng vượt bậc

Xiaomi cũng đánh dấu một sự trở lại ngoạn mục, với doanh số smartphone tăng trưởng 21,2%. Thị phần của Xiaomi tăng từ 7,5% lên 9,7%. Hãng điện thoại Trung Quốc đã thay đổi chiến lược kinh doanh của mình, mở nhiều cửa hàng bán lẻ hơn và xâm chiếm thị trường nước ngoài.

Giám đốc nghiên cứu của IDC, ông Anthony Scarsella cho biết: “Cuộc đua của top 5 đang trở nên thú vị, khi mà Huawei một lần nữa vượt qua Apple. Tuy nhiên, Apple có thể trở lại và dẫn đầu thị trường trong quý nghỉ lễ, khi mà cả 3 chiếc iPhone mới đều đã được bán ra. Người tiêu dùng đang có rất nhiều sự lựa chọn tốt hiện nay, bộ 3 iPhone mới, Huawei Mate 20 Pro, Google Pixel 3 XL, LG V40, Galaxy Note9 hay OnePlus 6T. Thị trường sẽ có nhiều chuyển biến tích cực hơn vào cuối năm”.

>>>Xem thêm: MacBook Air mới có điểm hiệu năng cao hơn 30% so với thế hệ trước, gần bằng MacBook Pro 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức cập nhật liên tục 24/7