Nắm vững 13 kĩ năng sinh tồn này “vứt” đâu bạn cũng sống được!
Cuộc sống đôi khi luôn xảy ra những sự cố mà chúng ta không ngờ đến. Nên việc trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản để vượt qua khó khăn nhanh chóng là vô cùng quan trọng.

1. Cách thoát khỏi chỗ nước xoáy
Nếu bạn thấy mình kẹt trong chỗ nước xoáy với dòng chảy xiết và sóng mạnh, trước tiên đừng hoảng sợ! Đừng cố gắng vùng vẫy hay bơi ngược để chống lại nó bởi vì điều này sẽ làm bạn bị kiệt sức.

Kỹ năng sinh tồn View 1
Kỹ năng sinh tồn View 1

Cách tốt nhất là bạn hãy hòa mình cùng dòng nước và bơi song song với bờ. Dòng nước chảy xiết từ biển sẽ tiêu tan vào một lúc nào đó, do đó nó sẽ không thể nhấn chìm bạn xuống nước.

2. Tăng thân nhiệt nhờ cỏ, cây dại
Dù không thật sự muốn nhưng bạn nên tin rằng, lá và cỏ dại hoàn toàn có thể giúp bạn giữ ấm, tránh tình trạng hạ thân nhiệt trong bất kì tình huống nguy kịch nào. Vì thế, hãy nhét thêm cỏ dại, lá vào trong áo, khu vực пɡựс, nách… để giúp thân nhiệt không bị mất quá nhiều nhé!

Kỹ năng sinh tồn View 2
Kỹ năng sinh tồn View 2

3. Lấy nước trên lá cây
Nước được lọc bằng lá cây thường rất sạch. Để làm được điều này, bạn buộc túi nhựa trên nhánh có nhiều lá sao cho tất cả các lá hoàn toàn được che phủ. Thu thập nước trong túi sau khi mặt trời lặn.

Kỹ năng sinh tồn View 3
Kỹ năng sinh tồn View 3

4. Dùng tampon để băng vết thương: kỹ năng sinh tồn
Không chỉ nhỏ gọn,băng vệ sinh tampon lại có tính năng siêu thấm hút, khử vô trùng an toàn nên có thể dùng để cầm máu băng bó vết thương.

Kỹ năng sinh tồn View 4
Kỹ năng sinh tồn View 4

Chỉ cần lấy bông từ tampon và băng dính là bạn hoàn toàn có thể cầm máu cho một vết thương. Nhưng đây chỉ là cách khẩn cấp, dùng trong 4 – 8 giờ thôi. Trong thời gian này bạn cũng nên tìm nhanh đến trạm y tế để được hỗ trợ

5. Cách duy trì ngọn lửa
Khi bạn muốn duy trì ngọn lửa, bạn có thể sử dụng các loại bánh snack để giữ lửa – bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chúng rất dễ cháy! Nước rửa tay cũng có thể giúp nhóm lửa bởi vì chúng có chứa chất cồn.

Kỹ năng sinh tồn View 5
Kỹ năng sinh tồn View 5

6. Dừng xe khi phanh hỏng
Nếu bạn không thể dừng phanh thắng khi xe hỏng, bạn sẽ phải bắt đầu đạp phanh nhanh. Nếu việc này chẳng giúp được gì, bạn được khuyên là nên sử dụng phanh dừng. Nếu nó cũng không hoạt động, hãy cạ phần xe của bạn vào thành lan can để giảm tốc. Tùy chọn cuối cùng này sẽ phá hỏng xe của bạn và bạn chỉ nên sử dụng như là phương kế sau cùng.

Kỹ năng sinh tồn View 6
Kỹ năng sinh tồn View 6

7. Gửi lời nhắn bí mật
Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần một mảnh giấy trắng, một bút chì màu trắng, và một cây bút Ɖάпʜ dấu.

Hãy viết lời nhắn của bạn lên giấy với bút chì trên. Lời nhắn sẽ trông như hoàn toàn không có gì. Nhưng khi ai đó cần đọc nó, họ có thể đơn giản dùng bút Ɖάпʜ dấu tô màu lên. Lời nhắn sẽ hiện lên một cách kì diệu.

Nếu bạn muốn bí mật hơn nữa, hãy học cách chế loại mực viết vô hình khác bằng nước cốt chanh.

Kỹ năng sinh tồn View 7
Kỹ năng sinh tồn View 7

8. Cuộc gọi khẩn cấp
Hầu hết các loại điện thoại di động đều có thể quay số điện thoại khẩn cấp ở địa phương, thậm chí khi không có thẻ sim. Dù là bạn đang trong khu vực không có dịch vụ nào, đừng tắt điện thoại của bạn. Hãy cố gắng gọi số điện thoại khẩn cấp để có thể truyền thông tin cho người cứu hộ biết bạn vẫn còn sống.

Kỹ năng sinh tồn View 8
Kỹ năng sinh tồn View 8

9. Câu cá bằng chiếc khoen trên nắp lon nước ngọt
Nếu bạn bị lạc trong rừng hoang dã, bắt cá là cách thu thập thức ăn dễ dàng nhất. Để làm móc câu cá, bạn có thể sử dụng chiếc khoen trên nắp lon ßıą hoặc lon nước sô-đa. Nó có hình dạng hoàn hảo để làm một cái móc.

Kỹ năng sinh tồn View 9
Kỹ năng sinh tồn View 9

Bạn sẽ phải cắt một đoạn ra khỏi chiếc khoen đó sau đó mài dũa thật sắc. Nếu có thể, bạn nên móc một số mẩu bánh mì vụn vào nó như con mồi.

10. Làm dấu xem có ai xâm nhập vào phòng
Nếu bạn cần check xem có ai đó đã vào phòng bạn không phép, nhưng bạn không có các thiết bị theo dõi, vậy chỉ cần băng keo và dây là đủ.

Đơn giản chỉ cần dán một đoạn dây để nó hơi treo trên cửa. Khi ai đó đóng cửa hay mở cửa, dây sẽ bị kẹt vào khe cửa trên (trước lúc bạn đóng cửa, hãy nhớ để dây thòng ra ngoài). Hãy có biện pháp nếu ai đó xâm phạm sự riêng tư của mình nhé!

Kỹ năng sinh tồn View 10
Kỹ năng sinh tồn View 10

11. Giữ nhiệt cơ thể khi bị mắc kẹt trong nước lạnh
Bạn đã bao giờ bị mắc kẹt trong nước lạnh khi đang mặc một áo phao cứu sinh, bạn phải làm gì để giữ nhiệt cho cơ thể?

Để thực hiện điều này, hãy vòng tay lại, và giữ chúng áp chặt vào пɡựс hoặc bên hông người bạn. Đặt đôi chân của bạn lên, nhấn đùi của bạn vào với nhau. Bạn phải giữ nguyên tư thế này để duy trì nhiệt độ cơ thể.

Kỹ năng sinh tồn View 11
Kỹ năng sinh tồn View 11

12. Lấy bao cao su làm bình nước
Dù bạn cho là nó hơi ghê ghê nhưng bao cao su có độ bền siêu hạng, đảm bảo vệ sinh và khả năng trữ nước lên tới 2 lít.

Để tạo ra bình trữ nước, bạn hãy đổ nước vào вао сао ѕц, bọc bên ngoài 1 lớp vỏ, sử dụng chiếc tất chẳng hạn, gắn 1 ống nhỏ vào phần cổ bao là bạn có ngay một bình nước rồi đấy.

Kỹ năng sinh tồn View 12
Kỹ năng sinh tồn View 12

13. Cách mở khóa
Nếu bạn tự nhốt mình ở bên ngoài, bạn có thể cố bẻ khoá bằng cách sử dụng cái tua-vít, dao phết bơ, hãy dùng những thứ đủ phẳng và đủ chắc chắn để không làm vỡ khóa nhé . Kẹp tăm bằng kim loại có thể giúp bạn mở khoá khá tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bẻ khóa bằng dao cạo.

Kỹ năng sinh tồn View 13
Kỹ năng sinh tồn View 13

Nắm chắc 11 kỹ năng sinh tồn siêu đơn giản này chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống bất ngờ một cách an toàn và thông minh nhất

Theo quiznhe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức cập nhật liên tục 24/7