Mới: Facebook sẽ bổ sung thêm tính năng thu hồi tin nhắn Messenger

Facebook thêm tính năng thu hồi tin nhắn Messenger. (Ảnh: CellphoneS)
Facebook thêm tính năng thu hồi tin nhắn Messenger. (Ảnh: CellphoneS)

TinVip.Net-Người dùng khi xóa tin nhắn trên hộp thư Facebook của mình nhưng nó vẫn còn trong hộp thư của người nhận. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang triển khai thêm tính năng cho phép lấy lại tin nhắn đã gửi đi (Unsend) khi trò chuyện.

Đầu 2018, Facebook đã bí mật xóa một số tin nhắn được gửi trên Messenger bởi nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Sau đó Facebook cho biết công ty đang thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn cho tất cả thành viên, theo báo VnExpress đưa tin.

Với những tin nhắn đã gửi đi thì ngoài tùy chọn xóa (Delete Message) sẽ có thêm mục thu hồi (Unsend Message). Người dùng cũng nhận được pop-up cảnh báo khi chọn Unsend.

Người dùng sẽ có thêm tính năng mới. (Ảnh: Techrada)
Người dùng sẽ có thêm tính năng mới. (Ảnh: Techrada)

Tính năng Unsend của Facebook có thể hữu ích với người dùng trong một số trường hợp, khi bạn lỡ gửi đi một thông điệp nhưng sau đó nghĩ lại hay khi gửi nhầm vì thao tác với nhiều cuộc trò chuyện cùng lúc.

Nó cũng tạo thêm sự thoải mái cho các thành viên khi sử dụng Messenger. Lời đã nói thì khó có thể rút lại nhưng tin nhắn thì có thể làm được nên có thể tránh đi những phiền toái do thiếu kiềm chế bản thân.

Theo Neowin, Facebook dường như đang lên kế hoạch tung ra tính năng “Unsend” cho mọi người trong tương lai không xa. Điều này được đưa ra trong ghi chú liên quan đến bản phát hành Messenger cho iOS mới (phiên bản 191.0).

Trong thông báo, Facebook nói: “Xóa tin nhắn khỏi chuỗi trò chuyện sau khi tin nhắn được gửi đi. Nếu bạn vô tình gửi sai ảnh, thông tin không chính xác hoặc gửi sai chuỗi tin nhắn, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nó bằng cách xóa tin nhắn trong vòng mười phút sau khi gửi”.

Điều đó có nghĩa là, trong vòng 10 phút kể từ khi tin nhắn được gửi đi, người dùng có thể xóa tin nhắn đó nếu phát hiện sai sót, và điều này sẽ thu hồi nội dung hiển thị ở người bên kia, khiến họ không còn đọc được nội dung đó nữa, theo báo Thanh Niên.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tính năng Unsend có đến với phiên bản Messenger cho Android hay không, tuy nhiên sẽ không bất ngờ nếu điều này xảy ra. Cũng không có thông tin nào về việc liệu Unsend có khả dụng trong các phiên bản Messenger cho trình duyệt hay không.

Được biết tính năng Unsend có sẵn trên WhatsApp của Facebook, mặc dù người dùng có khoảng thời gian dài hơn để xóa tin nhắn trên ứng dụng đó. Dẫu vậy tính năng sắp tới sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Messenger.

Các bài đã đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức cập nhật liên tục 24/7