TINVIP.NET – Mẹo vặt sau sẽ chỉ cho bạn những cách để tiết kiệm tiền siêu hiệu quả mặc dù lương không cao.

Tiết kiệm tiền rất quan trọng nhằm đảm bảo cuộc sống ổn định và tương lai vững chắc. Song không phải ai cũng biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại.

Bạn đau đầu vì đang có rất nhiều việc muốn dùng đến tiền mà vẫn chưa tiết kiệm được đồng nào, tiền lương nhận được hàng tháng chỉ vừa đủ chi tiêu? Đừng lo lắng, chỉ với vài mẹo vặt cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể sống dư dả và tiết kiệm được một khoản lớn dù ngân sách rất hạn hẹp.

Tắt những thiết bị điện không cần thiết: Việc hạn chế sử dụng thiết bị điện không chỉ giúp bảo vệ môi trường, giảm lượng điện tiêu thụ mà còn là cách hiệu quả để bạn bắt đầu tiết kiệm.

Hãy nhớ rằng, thiết bị điện vẫn tiêu hao lượng năng lượng nhất định ngay cả khi bạn không sử dụng. Vì vậy, bạn cần rút phích cắm bộ sạc điện thoại, tivi, máy pha cà phê, máy xay sinh tố, bộ sạc máy tính nếu không dùng đến.

Viết danh sách thứ cần mua trước khi đi mua sắm: Nhiều người thường mua những thứ gì mà họ thấy vừa mắt ở các siêu thị, cửa hàng mà không hề tính toán trước. Tuy nhiên, sau khi về đến nhà họ mới đối mặt với tình trạng cháy túi vì lỡ “vung tay quá trán”.

Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên lập cho mình danh sách những thứ cần mua trước khi đi mua sắm và chắc chắn mình chỉ mua những thứ đó.

Nếu đến siêu thị mà bạn thấy vài món đồ cực kỳ bắt mắt, hãy cân nhắc đến công dụng của chúng, xem chúng có thật sự cần thiết hay không.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu trước những hãng đang áp dụng chương trình giảm giá để mua hàng với giá ưu đãi.

Mẹo tiết kiệm tiền siêu hiệu quả
Mẹo tiết kiệm tiền siêu hiệu quả

Cân bằng chi tiêu: Khi đã đi làm và sống tự lập mọi việc không đơn giản như lúc còn đang ở với bố mẹ. Nếu không khéo léo trong thu chi hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng rơi vào khủng hoảng tài chính.

Hãy liệt kê ra những khoản cần chi tiêu trong tháng, phân chia thật hợp lý và đừng quên để ít tiền dự phòng để đối phó với những khoản phát sinh.

Thanh toán bằng tiền mặt thay vì dùng thẻ: Với sự phổ biến của thẻ ATM hiện nay, nhiều người không còn thói quen thanh toán khi mua hàng hóa bằng tiền mặt nữa.

Hình thức thanh toán bằng thẻ mang lại nhiều tiện ích nhưng nó lại dễ khiến bạn chi tiêu vượt mức. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn hãy tạo thói quen luôn mang theo khoản tiền mặt nhất định và chỉ chi tiêu trong khoản tiền đó.

Tự chuẩn bị bữa ăn trưa: Việc ăn trưa ở ngoài giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nhưng sẽ tốn tiền kha khá, nhất là với những người sống ở khu đô thị lớn.

Nếu muốn tiết kiệm tiền, hãy bắt đầu với việc tự chuẩn bị bữa trưa cho mình và bạn sẽ nhận thấy số dư trong tài khoản dần tăng lên đáng kể

Hy vọng với những mẹo vặt hay kể trên, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền kha khá để dùng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức cập nhật liên tục 24/7