CSGT Hà Nội lên tiếng vụ người dân dắt xe máy trên vỉa hè đường ngược chiều

TinVip.Net-Vào sáng 5/11, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một clip khoảng 10 giây, ghi lại hình ảnh hàng trăm người dân đang tham gia giao thông bằng cách dắt bộ xe máy đi ngược chiều trên vỉa hè.

Trong clip là hình ảnh 2 người mặc trang phục của lực lượng cảnh sát giao thông đang đứng làm nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ chứng kiến rất nhiều người dân dắt xe máy trên vỉa hè đường ngược chiều.
Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ chứng kiến rất nhiều người dân dắt xe máy trên vỉa hè đường ngược chiều.

Ngay sau đó, clip nói trên được chia sẻ với tốc độ chóng mặt cùng nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng xã hội.

Vụ việc xảy ra được cho là ở đường Tố Hữu, địa bàn giáp ranh giữa 2 quận Nam Từ Liêm và Hà Đông (TP Hà Nội). Đây là đoạn đường hay xảy ra ùn ứ, tắc nghẽn giao thông, vì đây là đoạn đường 1 chiều nên những ai đi qua đây đành phải đi ngược chiều.

Thông tin về sự việc này, một lãnh đạo Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết “Chúng tôi đã xử lý những trường hợp điều khiển xe chạy ngược chiều qua đây. Nhưng với các trường hợp dắt bộ thì chưa có chế tài nào áp dụng để xử phạt. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cho anh em túc trực tại đây để xử lý những trường hợp vi phạm”.

Trao đổi với Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó phòng CSGT TP Hà Nội, Trung tá Hùng cho biết, cung đường đó có tổ chức điểm quay đầu phương tiện, nhưng vì phải đi thêm một đoạn nữa mới đến điểm quay đầu, cho nên theo tâm lý, người dân “đốt cháy giai đoạn” bằng cách đi ngược chiều trên vỉa hè.

Nhận thấy việc vi phạm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, Phòng CSGT TP Hà Nội đã phân công lực lượng CSGT túc trực ở cung đường đó để phân luồng. Thay vì thực hiện đúng luật, một số người tham gia giao thông lại dắt xe đi trên vỉa hè, ngay trước mặt lực lượng chức năng.

Đây thực chất là hành vi chống đối, thách thức cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, sở dĩ xuất hiện tình trạng trên là bởi việc tổ chức giao thông ở cung đường này chưa được hợp lý.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở GTVT Hà Nội nghiên cứu, tổ chức lại giao thông, làm sao cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn, vừa tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, vừa không bị bất tiện trong lúc đi lại ở đoạn đường này”, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng nói thêm.

Các bài đã đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức cập nhật liên tục 24/7