Bé gái 2 tuổi qua đời chỉ sau 3 ngày phát bệnh tay chân miệng

Biểu hiện của bệnh tay chân miệng là xuất hiện những nốt bọng nước hay vết loét.
Biểu hiện của bệnh tay chân miệng là xuất hiện những nốt bọng nước hay vết loét.

TinVip.Net-Sau 3 ngày phát bệnh tay chân miệng, bé gái ở Tiền Giang đã tử vong do suy hô hấp. Dịch bệnh này vẫn đang diễn tiến phức tạp với nhiều ca biến chứng không điển hình.

Ngày 24/10, bé gái 23 tháng tuổi ở ấp Mỹ Phúc, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè, lên cơn sốt, trong miệng xuất hiện những đốm bóng nước, cùng một vài điểm loét. Gia đình đã đưa bé đến khám ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) và được điều trị ngoại trú.

Hôm sau, các triệu chứng vẫn không thuyên giảm nên bé được đưa trở lại tái khám và điều trị. Tuy nhiên, bệnh diễn tiến nặng với các biểu hiện khó thở co kéo cơ hô hấp, tim đều nhanh, mạch nhanh, phải thở oxy, truyền dịch, kháng sinh. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị suy hô hấp cấp, viêm phổi nặng.

Đến 13h ngày 26/10, người nhà xin chuyển bé lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Khi đang trên đường chuyển viện bé khó thở, tím tái nên người nhà đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhi đã tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, mắc bệnh tay chân miệng độ IV.

Theo báo cáo mới nhất, Tiền Giang đã ghi nhận trên 2.400 ca mắc bệnh tay chân miệng. Nhiều trường hợp bệnh nặng, diễn biến nhanh và triệu chứng không điển hình. Thông thường dịch bệnh gia tăng thành 2 đợt: tháng 3 – 5 và từ tháng 9 – 11.

(Tổng hợp)

Các bài đã đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức cập nhật liên tục 24/7